Paramparaa – The Tradition Continues….

ஜீரா ரைஸ்

தேவையான பொருட்கள் :

பாசுமதி அரிசி – 1 கப்

வெண்ணைய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்

சீரகம் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்

பச்சைமிளகாய் – 4

புதினா – சிறிதளவு

கொத்தமல்லித்தழை – சிறிதளவு

வெங்காயம் – 1

உப்பு – தேவையானது

செய்முறை :

• வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் நறுக்கி கொள்ளவும்.

• பாசுமதி அரிசியை நன்றாக கழுவி இரண்டு கப் தண்ணீரில் 30 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.

• குக்கரை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் அதில் வெண்ணைய் போட்டு உருகியதும் சீரகத்தை போடவும். சீரகம் பொரிந்ததும் அதனுடன் நறுக்கிய பச்சைமிளகாய், புதினா, கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்து வதக்கவேண்டும்.

• அதில் ஊறவைத்த அரிசியில் தண்ணீரை நன்றாக வடித்து விட்டு போட்டு சிறிது கிளறவும்.

• பின்னர் அதில் 2 கப் தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து குக்கர் விசில் போட்டு 3 விசில் வந்ததும் இறக்கவும்..

• கடாயில் வெண்ணெய் போட்டு வெங்காயத்தை அதில் போட்டு பிரவுன் கலர் வரும் வரை வறுத்து சீரக சாதத்தின் மேல் தூவி பரிமாறவும்.

• சுவையான ஜீரா ரைஸ் ரெடி.

Learn Stotras, Divya Prabandham, Sanskrit and Nithya Karma

EVENTS

Local   Temple   NRI   Pontiffs’ Tour